Kết quả cúp C2 Châu Âu

Giải đấu Hot

UEFA ~ Europa League livescore

Thông tin kết quả bóng đá Cúp C2 Châu Âu

Kết quả bóng đá  Cup C2 hôm nay trên bongdalu. Xem tỷ số h1, kết quả c1 cả trận, thống kế các chỉ số, tóm tắt diễn biến & thứ hạng.

ket-qua-cup-c2-chau-au
Kết quả bóng đá Cúp C2 Châu Âu mới nhất

Cúp C2 Châu Âu hay UEFA Europa League (viết tắt là UEL), trước đây được biết đến với tên gọi Cúp UEFA, là một giải đấu bóng đá câu lạc bộ hàng năm được tổ chức từ năm 1971 bởi Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) dành cho các đội bóng châu Âu đủ điều kiện. Đây là giải đấu cấp câu lạc bộ thứ hai ở châu Âu, đứng dưới UEFA Champions League và cao hơn UEFA Europa Conference League. Cúp UEFA trước đây là giải đấu cấp ba từ năm 1971 đến 1999, trước khi giải Cúp C2 UEFA được ngưng tổ chức. Các đội bóng tham gia giải đấu dựa trên thành tích của họ ở các giải quốc gia và cúp quốc gia.

Giải đấu được giới thiệu vào năm 1971 với tên Cúp UEFA, thay thế cho Inter-Cities Fairs Cup. Năm 1999, Cúp C2 UEFA được hợp nhất với Cúp UEFA và ngưng tổ chức. Từ mùa giải 2004–05, giai đoạn bảng đấu đã được thêm vào trước các vòng loại trực tiếp. Tên giải đấu được đổi thành Europa League từ mùa giải 2009–10, sau những thay đổi về cấu trúc. Việc tái thiết thương hiệu năm 2009 bao gồm việc hợp nhất với UEFA Intertoto Cup, tạo ra một giải đấu lớn hơn với vòng bảng mở rộng và sự thay đổi về tiêu chí vòng loại. Đội vô địch UEFA Europa League đảm bảo quyền tham dự UEFA Super Cup, và từ mùa giải 2014–15 trở đi, đội này lọt vào vòng bảng UEFA Champions League mùa giải tiếp theo.

Các đội bóng Tây Ban Nha giành nhiều danh hiệu nhất (14 lần), tiếp theo là Anh và Ý (mỗi quốc gia 9 lần). Tính đến nay, có 29 đội bóng giành danh hiệu, trong đó có 14 đội giành nhiều hơn một lần. Đội bóng thành công nhất tại giải đấu là Sevilla với 7 danh hiệu và đang là đương kim vô địch, sau khi vượt qua AS Roma với tỷ số 4–1 trong loạt sút luân lưu trong trận chung kết năm 2023.