Bảng Xếp Hạng VĐQG Ý

Giải đấu Hot

  BXH Bóng Đá VĐQG Ý

BXH  VĐQG Ý

Bảng xếp hạng VĐQG Ý cập nhật mới nhất đầy đủ thông tin về các đội bóng trong giải đấu, bao gồm thứ hạng, số trận đã đấu, số trận thắng-hòa-thua, số bàn thắng-bàn thua và điểm số của mỗi đội. Bảng xếp hạng còn cung cấp thông tin về việc lên hạng và xuống hạng của các đội bóng.
Ngoài ra, trang web Bongdalu5.org cung cấp các loại Bảng xếp hạng bóng đá Ý  khác nhau:

bang-xep-hang-vdqg-y

Bảng xếp hạng tỷ lệ kèo Châu Á: Cung cấp thông tin về tỷ lệ kèo bóng đá, bao gồm kết quả Thắng-Hòa-Bại và tỷ lệ kèo bóng Châu Á.
Bảng xếp hạng kèo tài xỉu: Thống kê số lượng bàn thắng của các đội bóng và trung bình số bàn thắng trên mỗi trận đấu.
Bảng xếp hạng tỷ lệ phạt góc: Cung cấp thông tin về số lần phạt góc được hưởng và bị phạt bởi mỗi đội bóng.

Giải bóng đá vô địch quốc gia Ý thường được gọi là Serie A, là hạng đấu bóng đá chuyên nghiệp nam hàng đầu của Hệ thống các giải bóng đá nước Ý. Được thành lập bỡi Direttorio Divisioni Superiori cho đến năm 1943 và Lega Calcio cho đến năm 2010 mùa giải đầu tiên bắt đầu vào 1929–1930. Giải đấu tranh tài bởi 20  đội.
Serie A là một trong những giải quốc gia hàng đầu, xếp thứ tư  ở châu Âu theo hệ số giải đấu của UEFA cho mùa giải 2023–24 trong số các giải đấu thể thao chuyên nghiệp trong nước trên thế giới và cao thứ tư trong số các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp trên thế giới, cùng với , Bundesliga ( Đức), La Liga ( Tây Ban Nha)  và Premier League (Ngoại Hạng Anh)

 Hệ thống thăng hạng và xuống hạng của giải đấu VĐQG Ý là như sau:

  • 3 đội cuối bảng xếp hạng xuống chơi ở giải Serie B (VĐQG Ý) mùa sau.

  • 3 đội đứng đầu bảng Serie B trực tiếp thăng hạng lên đá tại Serie A 

Các đội bóng đứng đầu bảng xếp hạng sẽ có cơ hội tham dự các giải đấu châu Âu như Champions League ( Cúp C1 Châu Âu) (4 đội đầu bảng), Europa League ( Cúp C2 Châu Âu) (đội thứ 5 và thứ 6), và Conference League (Cúp C3 Châu Âu) (đội thứ 7).