Bảng Xếp Hạng VĐQG Tây Ban Nha

Giải đấu Hot

  BXH VĐQG Tây Ban Nha

Thông tin giải đấu VĐQG Tây Ban Nha

Bảng xếp hạng VĐQG Tây Ban Nha  cập nhật mới nhất đầy đủ thông tin về các đội bóng trong giải đấu, bao gồm thứ hạng, số trận đã đấu, số trận thắng-hòa-thua, số bàn thắng-bàn thua và điểm số của mỗi đội. Bảng xếp hạng còn cung cấp thông tin về việc lên hạng và xuống hạng của các đội bóng.
Ngoài ra, trang web Bongdalu5.org cung cấp các loại Bảng xếp hạng bóng đá Tây Ban Nha khác nhau:
Bảng xếp hạng tỷ lệ kèo Châu Á: Cung cấp thông tin về tỷ lệ kèo bóng đá, bao gồm kết quả Thắng-Hòa-Bại và tỷ lệ kèo bóng Châu Á.
Bảng xếp hạng kèo tài xỉu: Thống kê số lượng bàn thắng của các đội bóng và trung bình số bàn thắng trên mỗi trận đấu.
Bảng xếp hạng tỷ lệ phạt góc: Cung cấp thông tin về số lần phạt góc được hưởng và bị phạt bởi mỗi đội bóng.

Giải bóng đá vô địch quốc gia Tây Ban Nha  thường được gọi là Primera División hoặc La Liga, là hạng đấu bóng đá chuyên nghiệp nam hàng đầu của Hệ thống các giải bóng đá Tây Ban Nha. Được quản lý bởi Liga Nacional de Fútbol Profesional, giải đấu tranh tài bởi 20 đội.
Đây là giải đấu cao thứ tám trong số các giải đấu thể thao chuyên nghiệp trong nước trên thế giới và cao thứ ba trong số các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp trên thế giới, sau Bundesliga (VĐQG Đức)  và Premier League (Ngoại Hạng Anh)

 Hệ thống thăng hạng và xuống hạng của giải đấu VĐQG TBN là như sau:

  • 3 đội cuối bảng xếp hạng xuống chơi ở giải La Liga 2 (Segunda División) mùa sau.
  • 2 đội đứng đầu bảng La Liga 2 trực tiếp thăng hạng lên đá tại La Liga .
  • 1 đội lên hạng sau khi thắng Play-off.

Các đội bóng đứng đầu bảng xếp hạng sẽ có cơ hội tham dự các giải đấu châu Âu như Champions League ( Cúp C1 Châu Âu) (4 đội đầu bảng), Europa League ( Cúp C2 Châu Âu) (đội thứ 5 và thứ 6), và Conference League (Cúp C3 Châu Âu) (đội thứ 7).