Bảng Xếp Hạng VĐQG Pháp

Giải đấu Hot

Bảng Xếp Hạng VĐQG Pháp

Thông tin giải đấu VĐQG Pháp

Bảng xếp hạng VĐQG Pháp  cập nhật mới nhất đầy đủ thông tin về các đội bóng trong giải đấu, bao gồm thứ hạng, số trận đã đấu, số trận thắng-hòa-thua, số bàn thắng-bàn thua và điểm số của mỗi đội. Bảng xếp hạng còn cung cấp thông tin về việc lên hạng và xuống hạng của các đội bóng.
Ngoài ra, trang web Bongdalu5.org cung cấp các loại Bảng xếp hạng bóng đá Pháp khác nhau:
Bảng xếp hạng tỷ lệ kèo Châu Á: Cung cấp thông tin về tỷ lệ kèo bóng đá, bao gồm kết quả Thắng-Hòa-Bại và tỷ lệ kèo bóng Châu Á.
Bảng xếp hạng kèo tài xỉu: Thống kê số lượng bàn thắng của các đội bóng và trung bình số bàn thắng trên mỗi trận đấu.
Bảng xếp hạng tỷ lệ phạt góc: Cung cấp thông tin về số lần phạt góc được hưởng và bị phạt bởi mỗi đội bóng.

Giải bóng đá vô địch quốc gia Pháp  còn được gọi là Ligue 1  là một giải đấu chuyên nghiệp của Pháp dành cho các câu lạc bộ bóng đá nam. Đứng đầu hệ thống giải đấu bóng đá Pháp, đây là giải đấu bóng đá chính của quốc gia. Được quản lý bởi Ligue de Football Professionnel, Ligue 1 được tranh tài bởi 18 câu lạc bộ (tính đến mùa giải 2023–2024)
Đây là giải đấu cao thứ 7 trong số các giải đấu thể thao chuyên nghiệp trong nước trên thế giới và cao thứ 5 trong số các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp trên thế giới, sau Premier League (Ngoại hạng Anh) của Anh, La Liga của Tây Ban Nha, Serie A của Ý và Bundesliga của Đức.

 Hệ thống thăng hạng và xuống hạng của giải đấu VĐQG Pháp là như sau:

  • 3 đội cuối bảng xếp hạng xuống chơi ở giải Ligue 2 (Segunda División) mùa sau.
  • 2 đội đứng đầu bảng Ligue 2 trực tiếp thăng hạng lên đá tại Ligue 1 (VĐQG Pháp) .
  • 1 đội lên hạng sau khi thắng Play-off.

Các đội bóng đứng đầu bảng xếp hạng sẽ có cơ hội tham dự các giải đấu châu Âu như Champions League ( Cúp C1 Châu Âu) (4 đội đầu bảng), Europa League ( Cúp C2 Châu Âu) (đội thứ 5 và thứ 6), và Conference League (Cúp C3 Châu Âu) (đội thứ 7).