Kết quả bóng đá Brazil

Brazil ~ Brasileirao Serie A livescore

Bongdalu-Kết quả bóng đá Giải VĐQG Brazil, bảng xếp hạng bóng đá brazil mới nhất, lịch thi đấu bóng đá Brazil hôm nay, kèo giải VĐQG Brazil.

✅Kết Quả VĐQG
🇬🇧 Anh🇩🇪 TBN🇫🇷 Pháp
🇮🇹 Ý🇩🇪 ĐứcCúp C1
Cúp C2🇷🇺 Nga🇵🇹 BĐN
🇨🇱 Chile🇸🇦 Ả Rập🇧🇷 Brazil
🇵 Ba Lan🇯🇵 Nhật Bản🇦🇷 Argentina

CẬP NHẬT BXH VĐQG BRAZIL

[ez-toc]

Hãy cùng Bongdalu tìm hiểu lịch sử hình thành và cập nhật tỷ số bóng đá trực tiếp giải VĐQG brazil mới nhất nhé.

kq-giai-vdqg-brazil

Giới thiệu chung về Giải VĐQG Brazil

Campeonato Brasileiro Série A  là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu của Brazil, là sân chơi quan trọng dành cho các câu lạc bộ bóng đá ở Brazil.

Giải đấu này bao gồm 20 đội tham dự, thi đấu theo hình thức vòng tròn và có hệ thống lên xuống hạng với Campeonato Brasileiro Série B.

Brazil không có nền bóng đá lâu đời . Đến năm 1959, khi kỹ thuật hàng không và vận tải phát triển, cùng với nhu cầu tham dự Copa Libertadores, giải đấu Taça Brasil ra đời, tạo ra một giải đấu quốc gia.

Năm 1967, giải đấu Torneio Rio-São Paulo được mở rộng thành Torneio Roberto Gomes Pedrosa, mở rộng thêm các đội từ các bang khác. Campeonato Brasileiro đầu tiên với tên gọi hiện tại được tổ chức vào năm 1989.

Trước đó, chỉ những mùa giải sau năm 1971 mới được xem là Campeonato Brasileiro. Năm 2010, lịch sử giải đấu từ năm 1959 đến 1970 – Taça Brasil và Torneio Roberto Gomes Pedrosa – được hợp nhất thành một lịch sử duy nhất, tuy vẫn giữ nguyên danh hiệu ban đầu của mỗi giải đấu.

Campeonato Brasileiro nằm trong số các giải đấu bóng đá nam mạnh nhất thế giới, với nhiều danh hiệu vô địch thế giới câu lạc bộ nhất (10 danh hiệu cho 6 câu lạc bộ) và danh hiệu Copa Libertadores thứ hai nhiều nhất (19 danh hiệu cho 10 câu lạc bộ).

Vị trí thứ hạng so với các giải VĐQG khác

 Năm 2001-2012, Liên đoàn Quốc tế về Lịch sử & Thống kê bóng đá (IFFHS) xếp giải đấu này thứ tư, sau Premier League (Anh), La Liga (Tây Ban Nha) và Serie A (Ý).

VĐQG Brazil Phát sóng trực tiếp toàn cầu

Campeonato Brasileiro được phát sóng rộng rãi, đặc biệt ở châu Mỹ, và được truyền hình tại 155 quốc gia.

Nó cũng là một trong những giải đấu giàu có nhất thế giới, xếp hạng thứ sáu với giá trị hơn 1,43 tỷ đô la Mỹ và doanh thu hàng năm trên 1,17 tỷ đô la Mỹ vào năm 2012.

Các đội có thành tích vô địch tại Giải VĐQG Brazil

Từ năm 1959, tổng cộng 156 câu lạc bộ đã tham gia Campeonato Brasileiro. Mười bảy câu lạc bộ đã đăng quang vô địch Brazil, trong đó có mười hai câu lạc bộ giành chức vô địch nhiều hơn một lần.

Câu lạc bộ Palmeiras có thành tích vô địch nhiều nhất với 10 danh hiệu, tiếp theo là:

Santos với 8 danh hiệu
Corinthians với 7 danh hiệu
Flamengo cùng São Paulo đều có 6 danh hiệu.


Santos ‘Os Santásticos’ đạt năm danh hiệu liên tiếp từ 1961 đến 1965. Sao Paulo là bang thành công nhất với 31 danh hiệu từ 5 câu lạc bộ.

Lịch sử của giải đấu VĐQG Brazil bắt đầu với Taça Brasil vào năm 1959 và Torneio Roberto Gomes Pedrosa từ năm 1967 đến 1970. Năm 2010, CBF công nhận các đội vô địch của cả Taça Brasil và Torneio Roberto Gomes Pedrosa là những đội vô địch Brazil, mặc dù có sự chồng chéo trong thời gian tổ chức của hai giải đấu này.

Năm 1987, một tranh cãi đã nảy sinh khi CBF không thể tổ chức giải đấu Brazil, dẫn đến việc nhiều câu lạc bộ lớn tạo ra giải đấu riêng của họ.

Cuộc tranh luận này kéo dài đến năm 2010 khi CBF công nhận các đội vô địch của cả Taça Brasil và Torneio Roberto Gomes Pedrosa là nhà vô địch Brazil.

Kết luận

Tóm lại, Campeonato Brasileiro Série A là giải đấu bóng đá hàng đầu ở Brazil, có lịch sử phức tạp và được xem là một trong những giải đấu mạnh nhất và giàu có nhất thế giới.