Kết quả bóng đá Pháp

France ~ Ligue 1 livescore

Thông Tin Kết Quả Giải VĐQG Pháp ( Ligue 1)

Kết quả bóng đá VĐQG Pháp hôm nay và đêm qua. Các trận đấu của của giải đấu VĐQG Pháp mùa giải 2023-2024 bao gồm các trận đấu diễn ra vào sáng, chiều tối và đêm nay sẽ được cung cấp với diễn biến chính và tỷ số trực tiếp, giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào.

Trang web cập nhật tỷ số và kết quả bóng đá Pháp, Bongdalu5.org còn cập nhật thông tin về các trận đấu quan trọng như vòng tứ kết, bán kết và trận chung kết trong Cúp Quốc Gia Pháp. Tỷ số, thẻ vàng, thẻ đỏ, và phạt góc đều được ghi nhận đầy đủ, giúp bạn theo dõi mọi diễn biến trong các trận đấu quan trọng này.

Với sự chuyên nghiệp và đầy đủ thông tin, Bongdalu là nguồn tin đáng tin cậy để cập nhật kết quả bóng đá VĐQG Pháp và các giải đấu khác, giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ diễn biến nào trong thế giới bóng đá Pháp.

VĐQG Pháp còn gọi là Ligue 1 là giải bóng đá vô địch quốc gia của Pháp dành cho các câu lạc bộ bóng đá nam. Giải đấu này đứng đầu hệ thống giải bóng đá Pháp và là giải đấu chính của quốc gia. Giải đấu được quản lý bởi Ligue de Football Professionnel bao gồm 18 câu lạc bộ (tính đến mùa giải 2023-24).

Mùa giải VĐQG Pháp thường diễn ra từ tháng 8 đến tháng 5 và mỗi câu lạc bộ thi đấu hai trận với mỗi đội còn lại, một trận tại sân nhà và một trận tại sân khách, tổng cộng là 38 trận trong suốt mùa giải. Các trận đấu được tổ chức vào các ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật.
Ligue 1 được xem là một trong những giải đấu quốc gia hàng đầu ở châu Âu và là giải đấu bóng đá thứ năm ở châu lục này, chỉ sau Premier League (Ngoại hạng Anh) của Anh, La Liga của Tây Ban Nha, Serie A của Ý và Bundesliga của Đức.

Tại giải VĐQG Pháp Paris Saint-Germain là câu lạc bộ thành công nhất với 11 chức vô địch, trong khi Olympique Lyonnais giành được nhiều danh hiệu liên tiếp nhất (7 danh hiệu từ 2002 đến 2008). AS Saint-Étienne là câu lạc bộ đầu tiên có 10 danh hiệu.

Tính đến mùa giải 2023-24, số đội tham gia giải đấu sẽ giảm xuống còn 18, trong đó bốn đội từ Ligue 1 mùa giải 2022-23 sẽ xuống hạng đến Ligue 2, và chỉ hai đội từ Ligue 2 sẽ thăng hạng lên Ligue 1.

Kết quả VĐQG Pháp tự động cập nhật mới nhất theo thời gian thực. Bên cạnh đó Bongdalu5 cũng cập nhật kết quả của giải Vô địch Quốc Gia PHÁP (VĐQG), VĐQG TBN, VĐQG Đức, NGOẠI HẠNG ANH, BÓNG ĐÁ Ý, CÚP C1, C2 CHÂU ÂU…một cách dễ dàng và chính xác.